
Đảm bảo tất cả những người mắc hội chứng Down đều có thể KẾT NỐI và tham gia bình đẳng
với những người khác
Hội chứng down được xác định lần đầu năm 1959 là một rối loạn nhiễm sắc thể. Cứ khoảng 733 trẻ em sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng Down. Chỉ riêng Hoa Kỳ đã có khoảng hơn 400.000 bị hội chứng Down. Ngày Hội chứng Down thế giới được cử hành vào ngày 21 tháng 3 hàng năm. Vào ngày này, các tổ chức hội chứng down trên khắp thế giới tổ chức các hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức của công chúng về hội chứng Down. Ngày Hội chứng Down lần đầu được tổ chức vào ngày 21 tháng 3 năm 2006 tại Genève và chính thức được Liên hợp quốc tổ chức vào ngày 21/03/2012.
Nguyên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc – Ban Ki-Moon đã phát biểu: “Trong đời sống lao động, sự định kiến đối với người có hội chứng down thường đồng nghĩa với việc họ bị từ chối có được một cơ hội học nghề và từ chối quyền được làm việc. Trong lĩnh vực chính trị và xã hội, người có hội chứng down và người khuyết tật trí tuệ khác thường bị tước đoạt quyền bỏ phiếu của mình và tước đoạt quyền ứng cử.” –"Hãy nói cho thế giới những gì mà người mắc hội chứng Down có thể đem tới cho cộng đồng"
Trung tâm PHCN-GDTE khuyết tật Khánh Hòa có gần 30 em học sinh bị hội chứng Dow theo học. Các em được tham gia đầy đủ các hoạt động của Trung tâm, được tạo điều kiện nhằm phát triển tốt nhất về tất cả các lĩnh vực từ đó nhằm giúp các em được hòa nhập cộng đồng.
Nhân ngày Hội chứng Down thế giới 21/3, sáng ngày 19 tháng 3 năm 2021, Trung tâm đã tổ chức sinh hoạt, vui chơi cho các em học sinh khuyết tật trí tuệ, trong đó có học sinh mắc hội chứng Down. Với những tiết mục ca múa vui nhộn cùng những trò chơi tập thể thú vị đã làm cho buổi sinh hoạt rất vui vẻ và thoải mái. Đây cũng là hoạt động tập thể nhằm giúp các em học sinh mắc hội chứng Down cũng như học sinh khuyết tật trí tuệ khác có một buổi sinh hoạt bổ ích, qua đó giúp các em có một ngày của mình thật vui, thật ấm áp, ý nghĩa và giúp các em tự tin, phát triển kỹ năng trong các sinh hoạt hằng ngày.

Các em học sinh thích thú tham gia vào hoạt động.

Các em học sinh mắc hội chứng Down thích thú khi chơi các trò chơi tập thể.
Em Nguyễn Lê Bảo Hân đại diện cho các bạn học sinh phát biểu cảm nghĩ của mình khi được học và vui chơi tại Trung tâm.